Amazing Events, Sự Kiện Việt Nam

YOUTHSPEAK FORUM – Diễn đàn Tiếng nói trẻ (Hạn 13/10/2017)

YOUTHSPEAK FORUM là gì?

Youth Speak icon

YouthSpeak Forum – Một diễn dàn tuổi trẻ được truyền cảm hứng kiến tạo những giải pháp tích cực cho tương lai

YouthSpeak Forum là sự kiện đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội bởi tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC, với mục tiêu mang những người trẻ đầy hoài bão thay đổi thế giới và những nhà lãnh đạo đến với nhau để tạo thành một sân chơi đa thế hệ, nhiều lĩnh vực cùng nói lên quan điểm của mình, chia sẻ kiến thức về những vấn đề bức bối của xã hội tại Việt Nam, vì một Việt Nam phát triển bền vững đến năm 2030.

Tháng 9 năm 2015 đánh dấu sự ra đời của 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc nhằm Chấm dứt đói nghèo, Chống bất bình đằng và Chống biến đổi khí hậu trong 15 năm tới cho các quốc gia trên thế giới. Từng được đánh giá là một trong những quốc gia thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) đã giúp Việt Nam tạo ra được những thay đổi hết sức to lớn cho người dân.

Muc Tieu Phat Trien Ben Vung

17 Mục tiêu Phát triển Bền vững

Tiếp nối với thành công đó, nhưng với tham vọng cao hơn nhằm thay đổi toàn diện bộ mặt xã hội, hướng đến một xã hội phát triển bền vững – Một Việt Nam 2030, vai trò của người trẻ là nồng cốt trong việc chủ động nắm bắt cơ hội và hành động. Để đạt được mục tiêu đó, AIESEC tin rằng giải pháp hiệu quả tập trung vào khai mở và phát huy tiềm năng lãnh đạo của giới trẻ bằng cách giúp họ có đủ khả năng nói lên ý kiến, nhận thức được những cơ hội và thách thức tương lai và đưa ra các giải pháp sáng tạo vì sự phát triển bền vững của xã hội thông qua YouthSpeak Forum.

Những gì đang chờ đón bạn tại “YouthSpeak Forum”?

 1. CHỦ ĐỀ DIỄN ĐÀN YouthSpeak Forum:

“Generation of Leading Solution Creators – Thế hệ kiến tạo giải pháp”

Thế hệ những người trẻ không chỉ nhận thức được các vấn đề xã hội mà còn đưa ra các giải pháp hướng tới hành động vì những mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam, từ đó trở thành những tác nhân thay đổi để lan tỏa những tác động tích cực lên xã hội.

 1. LỢI ÍCH KHI THAM DỰ DIỄN ĐÀN YouthSpeak Forum:
 2. Có được cái nhìn toàn cảnh về tình hình phát triển bền vững ở Việt Nam, đồng thời có thêm kiến thức về 17 Mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu trong đó tập trung vào Mục tiêu 8: Tăng trưởng kinh tế và Việc làm bền vững.
 3. Cơ hội được lắng nghe chia sẻ, truyền cảm hứng từ những câu chuyện của các nhà lãnh đạo tài giỏi đang đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.
 4. Cơ hội tương tác sâu với các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như Prudential, Unilever…tìm hiểu những hoạt động xã hội và thành quả mà các doanh nghiệp đạt được, từ đó có được cái nhìn đúng đắn hơn để đưa ra sự lựa chọn môi trường làm việc trong tương lai của mình.
 5. Mở rộng mối quan hệ với các vị cố vấn đặc biệt và 600 người trẻ ưu tú có cùng chí hướng đến từ khắp các trường đại học trong địa bàn Hà Nội
 6. Không gian mở kích thích các bạn trẻ đưa lên quan điểm của mình trước những nhà lãnh đạo, doanh nghiệp, cùng thảo luận và đưa ra giải pháp thiết thực giải quyết các vấn đề xã hội mà bạn quan tâm.
 7. Đánh giá năng lực cạnh tranh của bản thân qua thảo luận với những góc nhìn đa chiều từ đại diện nhà tuyển dụng các tập đoàn lớn, từ đó hiểu được cách vận dụng để tạo ra được tác động đối với xã hội.

Youth-Speak-Forum-Vietnam-Aiesec-1000x600

III. HOẠT ĐỘNG CHÍNH DIỄN ĐÀN YouthSpeak Forum:

 1. Bài phát biểu “Thay đổi năng suất lao động trong Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0” đưa ra bối cảnh về sự thay đổi của con người với công nghệ ngày càng tiên tiến
 2. Phiên thảo luận “Cơ hội việc làm cho tất cả mọi người trong Thời Đại 4.0”: Với sự tham gia từ đại diện Unilever, Prudential, ở phiên thảo luận này, giới trẻ sẽ được tiếp cận vấn đề từ những góc nhìn đa chiều khác nhau để chọn ra cho mình một hướng đi đúng đắn nhất.
 3. Workshop “Doanh nghiệp thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0” – nơi các bạn trẻ được lắng nghe cách thức của doanh nghiệp đang thực hiện vì các sự phát triển bền vững và cùng nhau giải quyết các case studies thực tế
 4. Phiên thảo luận “Khám phá tiềm năng bản thân” truyền cảm hứng cho người tham dự không ngừng tìm hiểu và khai phá tiềm năng thông qua việc thảo luận cùng các lãnh đạo doanh nghiệp và các bạn sinh viên cùng chí hướng.
 5. Hội chơ việc làm với sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp đến từ các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như Prudential, Unilever, BIDV,…
 6. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ DIỄN ĐÀN YouthSpeak Forum:

Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng & các bạn đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng không quá 2 năm quan tâm đến các vấn đề xã hội tại Việt Nam, có thể có mặt tại Hà Nội vào ngày tổ chức sự kiện.

V.THÔNG TIN SỰ KIỆN DIỄN ĐÀN YouthSpeak Forum:

– Ngày tổ chức: 22/10/2016

– Thời gian: 8:30 – 18:30

– Ngôn ngữ trong diễn dàn: tiếng Việt

– Link đăng ký: bit.ly/YSForum2017

– Hạn chót: 23h59’ 13.10.2016

#YouthSpeakForum #YouthSpeak2017 #YouthSpeakHanoi

Mọi câu hỏi cần giải đáp về diễn đàn YouthSpeak forum, xin vui lòng liên hệ: HOTLINE: 0906.218.153 (Nhật Quang) Email: forum.youthspeak2017@gmail.com

Amazing Events Related