Công Ty Thành Công, Kiến Thức

Youth Ambassadors – Sự Kiện Cho Học Sinh Châu Á

Youth Ambassadors là một công ty phi lợi nhuận của Singapore với mong muốn tổ chức các hội thảo về giáo dục cho học sinh. Muc tiêu của các hội thảo này là để cung cấp cho các bạn học sinh, sinh viên một diễn đàn nơi các em có thể kết nối với các bạn bè đến từ nhiều hoàn cảnh, nhiều nền văn hóa, chủng tộc, tôn giáo và quốc gia khác nhau. Youth Ambassadors tin rằng nền hòa bình thế giới sẽ đến nếu chúng ta hiểu được lẫn nhau khi chúng ta còn trẻ.

Speaker-Youth-Ambassadors

Thành lập từ năm 2014 bởi doanh nhân Adrian Soo giám đốc khu vực của công ty du lịch Transinex, một trong những công ty du lịch và sự kiện lâu đời nhất tại Singapore. Qua hơn 4 năm, Youth Ambassadors đã và đang mang cơ hội đến với hàng ngàn học sinh từ nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và châu Á như Singapore, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Cambodia, Thailand, Brunei, Philippines, Laos, Myanmar, China, India, Japan, Korea and và một số các bạn học sinh đến từ các nước châu Âu và châu Mỹ.

Youth Ambassadors Singapore cũng là một tổ chức hiếm hoi được bộ du lịch Singapore chứng nhận cũng như được tài trợ từ quỹ Lee Foundation, một trong những quỹ tư nhân lớn nhất Singapore. Ngoài các tổ chức trên, có khá nhiều các công ty xã hội tại Singapore đã và đang hỗ trợ cho Youth Ambassadors để thực hiện sứ mệnh “mang ASEAN đến gần nhau hơn”.

1913935_889972851119719_5155692213762183701_n

Hằng năm, Youth Ambassadors có 4 sự kiện quốc tế chính cho các bạn học sinh từ 9 đến 22 tuổi là Youth Environmental Summit (YES), Asia Math Engineering Challenge (AMEC), Science Technology Innnovation Creativity “K”onference (STICK) và Asian Student Leadership Conference (ASLC). Tất cả các sự kiện này đều được tổ chức tại đảo quốc Singapore. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2018, Youth Ambassadors sẽ tổ chức các sự kiện bên ngoài Singapore như tháng 1 năm 2018, hội thảo Rural Empowerment And Development (Read)  sẽ được diễn ra tại trường Bamboo School ở Thái Lan cũng như vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4, sự kiện AS = ABC Hackathon sẽ được diễn ra tại Malaysia và Singapore.

Lịch sự kiện của Youth Ambassadors năm 2018:

1. Rural Empowerment And Development (READ, Hội thảo phát triển và trao quyền nông thôn) diễn ra từ ngày 11 – 14 tháng 1, 2018 tại Thái Lan.

2. Youth Environmental Summit (YES – thượng đỉnh môi trường trẻ) – diễn ra từ ngày 31 tháng 1 đến 4 tháng 2, 2018 tại Singapore.

3. RS = ABC Hachathon, Mar 29 – Apr 2, 2018 Malaysia – Singapore

4. Asia Math Engineering Challenge (AMEC – Thử thách toán kỹ thuật châu Á) – diễn ra từ ngày 5 – 9 tháng 6, 2018 tại Singapore.

Trại hè tiếng anh 2 tuần Asia Math Engineering Challenge  – diễn ra từ ngày 27 tháng 5 đến 9 tháng 6, 2018 tại Malaysia và Singapore.

5. Science Technology Innovation Creativity “K”onference (STICK – Hội thảo khoa học kỹ thuật đổi mới và sáng tạo) – diễn ra từ ngày 11 đến 15 tháng 7, 2018 tại Singapore.

Trại hè tiếng anh 2 tuần Science Technology Innovation Creativity “K”onference  – diễn ra từ ngày 3 đến ngày 15 tháng 7, 2018 tại  Malaysia và Singapore .

6. Asia Students Leadership Conference (ASLC – Hội thảo lãnh đạo học sinh châu Á) – diễn ra từ ngày 25 – 29 tháng 7,  2018 tại Singapore.

Trại hè tiếng anh 2 tuần Asia Students Leadership Conference – diễn ra từ ngày 16 đến 29 tháng 7, 2018 tại Malaysia và Singapore.

Youth-Ambassadors-dragon-boat

Tại Việt Nam, học sinh có thể đăng ký qua đại diện tại Việt Nam của Youth Ambassadors tại email jacky@sgyouthambassadors.org.

Lưu ý các sự kiện của Youth Ambassadors được hỗ trợ từ 20% đến 30% chi phí. Các bạn học sinh có thể đăng ký thông qua hình thức cá nhân, đăng ký theo trường hoặc đội nhóm.

Trên thực tế, có rất nhiều lợi ích khi tham dự các sự kiện do Youth Ambassadors tổ chức. Thứ nhất, các bạn học sinh sẽ có các trãi nghiệm tuyệt vời khi tham gia các hoạt động từ những trò chơi ice breaking cho đến amazing race. Các bạn sẽ phải làm việc với bạn bè quốc tế do đa số các hoạt đông của Youth Ambassadors sẽ bị phân theo nhóm quốc tế, do vậy dù muốn hay không các bạn cũng sẽ làm quen được với rất nhiều bạn bè mới. Thứ hai, trong suốt 5 ngày, Youth Ambassadors cũng mời các diễn giả có uy tính và có tầm ảnh hưởng đến để chia sẽ kinh nghiệm thành công và các bài học trong cuộc sống cho các bạn học sinh thông qua các buổi workshop. Thứ ba và cũng là một trong những phần ý nghĩa nhất, trong mỗi sự kiện, các bạn sẽ phải làm 1 dự án và thuyết trình nó dưới sự xem xét của ban giám khảo. Thông qua các hoạt động ngoại khóa, các bạn học sinh sẽ phải tìm ra một số ý tưởng mà có thể giúp cái thiện hay giúp ích được cộng đồng nơi các bạn đang sinh sống. Sẽ có các mentors là những người thành công đến hướng dẫn các bạn cho bài thuyết trình của mình. Mỗi nhóm trung bình có từ 4 đến 7 bạn học sinh. Riêng cho phần thuyết trình, đa phần các bạn sẽ phải làm theo nhóm chung một trường hoặc ban tổ chức sẽ sắp xếp các bạn với những bạn sinh sống gần nhau để làm chung dự án vì sau chương trình, các bạn sẽ có 1 cuộc thi để thực hiện các dự án này. Thứ tư, đêm party night là một trong những điểm sáng trước khi khép lại một sự kiện. Tất cả các bạn học sinh phải chuẩn bị các tiết mục biểu diễn văn hóa để để trình diễn trong ngày cuối cùng này. Thứ năm, sau sự kiện các bạn sẽ có cơ hội tham gia cho sự kiện năm tiếp theo khi tham gia cuộc thi thực hiện dự án của ban tổ chức và đoạt giải nhất. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận từ Youth Ambassadors cũng như huy chương cho dự án thuyết trình của mình. Các chứng chỉ này sẽ là một sự hỗ trợ vô cùng lớn cho các ước mơ nhận học bổng hoặc du học sang các trường đại học sau này.

Kiến Tường (Jacky Luong)

 

Công Ty Thành Công Related