Tin Tức, Trãi Nghiệm Tuổi Trẻ

Mộc Châu – điểm đến thiên đường của những chuyến du lịch tuổi trẻ.

Quá mệt mỏi ở phố đông người? Muốn tìm cho bản thân những giây phút thanh bình, yên ả?

 Hãy hít một hơi và bước chân đến vùng Tây Bắc của Việt Nam – Mộc Châu. Đây là vùng cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất thuộc tỉnh Sơn La với những cảnh quan tuyệt đẹp cùng những mùa hoa cải, dã quỳ, hoa mận và hoa đào trải dài cả vùng trời xanh ngắt.

cao nguyen moc chau(Nguồn: sưu tầm)

Cao nguyên Mộc Châu – Sơn La cách Hà Nội 200km về phía Tây Bắc. Thuộc vùng núi, nên khí hậu của Mộc Châu se se cái lạnh len lỏi những tia nắng ấm áp làm cái tiết trời trở nên êm dịu và thoải mái vô cùng.

Đã đến Mộc Châu, thì đừng nên bỏ qua xã Lóng Luông, là nơi sống của bản người H’Mông. Ở đây, bạn sẽ được thưởng thức khung cảnh thơ mộng của hoa mận và hoa đạo. Nhưng trước đó hãy nhớ hỏi thăm trưởng bản, được họ đồng ý, bạn sẽ được hòa vào cuộc sống của người H’Mông và những phong tục tập quán của họ.

Tiếp đến, hãy thư giãn bản thân bằng những cảnh quan kì vĩ và tuyệt vời ở nơi đây.

doi che moc chau

Đồi chè xanh. (Ảnh: Huy Lê)

Bạn có thể tham quan ở Thị Trấn Nông Trường Mộc Châu, đồi chè trái tim ở Tân Lập,…

moc chau va nhung chuyen di

(Ảnh: sưu tầm)

Ngắm cảnh hay có thể chụp hình cùng bạn bè, gia đình ở bản Pa Phách – nơi được mệnh danh là “thiên đường hoa cải”, khu vực rừng thông bản Áng, bản Cóc Xã Đông Sang, Vân Hồ,…là những nơi ngập tràn dàn hoa cải .

(Ảnh: sưu tầm)

Ngắm hoa mận ở Tân Lập, bản Pa Phách, bản Lóng Luông hay Phiên Cành,…sẽ giúp chúng ta thư giãn hơn bởi nét đẹp màu tuyết đầy thơ mộng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghé thăm những địa điểm rất riêng của Mộc Châu như: Thác Dải Yếm – có chiều cao khoảng trên dưới 100m; rừng thông Bản Áng; Ngũ động Bản Ôn; ….Các di tích lịch sử nổi tiếng như động Sơn Mộc Hương, chùa Chiền Viên, đỉnh Phiên Luông; trải nghiệm với những nét văn hóa dân dộc của người Dao ở Vân Hồ. Hay đến với trang trại bò sữa Mộc Châu, nơi bạn có thể tự tay cho bò ăn, vắt sữa bò,…Và để chuyến du lịch trọn vẹn hơn, hãy thử ngủ nhờ tại nhà dân hoặc trang trại và tham gia những hoạt động của người dân bản địa.

Hãy để lại những phiền muộn cuộc sống ở sau lưng mà đến hòa mình với thiên nhiên Mộc Châu để tận hưởng những phút giây yên bình và tìm hiểu được những thế giới xung quanh ta.

Xuân Hương

Tin Tức Related