Kiến Thức, Quan Điểm

Hoạt Động Xã Hội – Phương pháp giúp giới trẻ phát triển 1000% của Singapore.

Hãy nghĩ tới tại sao hàng năm chính phủ Singapore chi ra hàng trăm triệu đô cho học để đi sang nước ngoài và làm công tác xã hội. Học sinh Singapore được trường học cử đi đến các vùng nông thôn như Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Lào, Campuchia… và để làm các hoạt động mà đa số các trường Việt Nam không hề làm. Vậy hoạt động xã hội giúp ích gì cho giới trẻ?

 

  1. Hoạt động xã hội giúp xây dựng và duy trì mối quan hệ

Khi đi làm các công việc xã hội tại các vùng nông thôn, học sinh sẽ học được cách làm việc nhóm với bạn bè cùng trường. Ngoài các hoạt động giúp đỡ cộng đồng, học sinh còn tham gia các hoạt động nhóm để kích thích khả năng giao tiếp, ứng xử và giúp học sinh xây dựng được một mối quan hệ bền vững hơn với những người bạn học của mình. Hơn thế nữa, điều này giúp xây dựng tình bạn quốc tế khi các bạn làm quen với những người bạn mới từ nhiều địa phương khác nhau.

 

Hoat Dong Xa Hoi

Hoat Dong Xa Hoi

 

  1. Những kỹ năng mới sẽ được trui rèn thông qua việc tham gia các hoạt động xã hội.

Các hoạt động xã hội tạo cơ hội học hỏi những kỹ năng mới và phát triển những kỹ năng hiện có của các bạn học sinh. Khi tham gia hoạt động xã hội, các bạn phải xây dựng tính độc lập cho mình vì sẽ không còn những người cha, người mẹ nuông chiều mình như ở nhà. Từ việc làm vệ sinh cá nhân, giặt đồ, sắp xếp đồ đạt cho đến ăn uống đa phần đều phải tự thân vận động mà không có sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Tham gia các hoạt động xã hội còn giúp xây dựng khả năng làm việc nhóm cho các bạn trẻ hiện nay. Các bạn sẽ phải học cách phân chia công việc, phải thích nghi để có thể phối hợp được với các bạn cùng nhóm và cùng nhau đạt được mục tiêu chung.

 

  1. Kích thích trí não hoạt động tích cực

Tất cả các hoạt động xã hội luôn giúp tạo ra sự tích cực trong suy nghĩ của các bạn trẻ. Cho dù chỉ là một bữa nấu ăn cho học sinh nghèo, tham gia cắt cỏ tại các ngồi trường xa xôi, hoặc sơn một bức tường tại một ngôi trường nghèo cũng sẽ giúp cho trí não và cơ thể hoạt động một cách khỏe mạnh. Ngoài ra, còn có nhiều trò chơi và hoạt động khác nhau giúp các bạn luôn có một suy nghĩ tích cực về cuộc sống và cân bằng giữa những thời gian học tập vô cùng áp lực tại trường.

 

Hoat Dong Xa Hoi cho Sinh vien

Hoat Dong Xa Hoi cho Sinh vien

 

  1. Xây dựng nhân cách thông qua hoạt động xã hội

Sẽ thật là tuyệt vời khi tham gia các hoạt động xây dựng cộng đồng và tình nguyện, các bạn trẻ sẽ xây dựng được những tính cách tốt như biết quan tâm cho xã hội hơn. Các bạn sẽ thấy được trách nhiệm của bản thân đối với những người khó khăn xung quanh.

Jacky Luong

Để biết thêm về các hoạt động giúp cho bản thân phát triển, vui lòng tham khảo tại Đây.

Kiến Thức Related