Tin Tức

BÍ ẨN TRƯỜNG CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA

Các bạn ít nhiều cũng đã biết về trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa ở thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng với thành tích giảng dạy và học tập cực giỏi. Đây cũng là nơi sản sinh ra các nam thanh nữ tú của chúng ta.  Tuy nhiên, không những nổi tiếng bởi thành tích cao trong các kỳ thi hay là nhan sắc của các bạn học sinh tại đây, trường Trần Đại Nghĩa còn có những bí ẩn vô cùng kỳ bí mà được tương truyền trong nội bộ của trường trong nhiều năm trời. Sau đây mình sẽ kể cho bạn 5 câu chuyện rùng rợn của trường Chuyên Trần Đại Nghĩa.

 

  1. Bóng trắng ở cầu thang khu D

 

bong-ma-di-chuyen-tren-cau-thang

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa.

 

Ở cầu thang khu D ngày trước khi chưa bị khoá thì được xem là nơi tối nhất u ám nhất của trường. Cũng nhiều cặp đôi tới đó hẹn hò trò chuyện, nhưng mà nói chung là ít đứa dám mon men tới đây. Ngày sau nhà trường rào khu cầu thang này lại và cũng không cho học sinh đi cầu thang này nữa. Hồi đó dịp Halloween cách đây hai đến ba năm trước có một nhóm học sinh rủ nhau đi khám phá cầu thang khu D nơi mà vô cùng âm u và rất khó nhận ra có gì bên trong. Tụi nó đi vào càng sâu thì ngày càng tối, đi vô trong thì chúng nó phát hiện là có mấy cái khung thành bóng đá được chất bên trong. Bất chợt đứa đi đầu tiên vô tình đụng trúng một vật vô hình và suýt té. Khi nhìn lại thì không thấy là cái gì, là thế cả đám sợ quá chạy hết ra ngoài. Bữa sau, khi đã định hồn lại, tụi nó quyết định mang máy quay khám phá một lần nữa về khu cầu thang bỏ hoang tâm tối. Trên đường đi, tự nhiên trên máy quay hiện màu trắng trắng mờ mờ, nhưng mà trước mặt tụi nó toàn là màu đen, chúng nó hoảng sợ mà chạy ra ngoài. Từ đó câu chuyện lan truyền đến mức không ai dám lại gần hết. Một năm sau đó thì nó bị khoá lại.

 

  1.  Tiếng hát bí ẩn trong nhà vệ sinh

 

tiếng hát từ nhà vệ sinh

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

 

Tôi có một con bạn tên là Q. Sau giờ học buổi sáng nó xuống nhà vệ sinh khu A thì thấy ba đứa trong lớp đang đứng ở trong đó. Đám bạn bất chợt hỏi Q “mày hát hả Q”, Q không hiểu chuyện gì đang xảy ra, định hỏi lại gì thì trong nhà vệ sinh vọng ra tiếng hát vang vang, nghe hơi oán than. Q bảo với đám bạn là nó không có hát. Khi cả bốn đứa đi vệ sinh xong thì tiếng hát kia vẫn còn vang vọng. Cả đám quyết định đi khắp các gian phòng còn lại của khu nhà vệ sinh thì phát hiện thấy có hai cái phòng cạnh nhau đang đóng, số còn lại thì mở hết và không có ai. Đợi một hồi lâu thì cánh cửa trong hai phòng mở ra, một đứa con gái bước ra mà miệng nó mím lại. Lúc này thì tiếng hát vẫn còn du dương. Tụi nó biết không phải con nhỏ vừa bước ra mà là từ trong căn phòng còn lại. Đứa con gái này vừa đi xa thì tiếng hát nhỏ dần. Tụi nó ngước nhìn sang căn phòng còn lại thì cửa hơi hé rồi đóng sầm lại. Chúng nó đợi hoài thì quyết định đẩy cửa vào, ngạc nhiên thay trong căn phòng đó không có người, chỉ có một đôi giày bên trong.

 

  1. Tiếng xích và oan hồn

Nếu như lục lại lịch sử thành lập trường Trần Đại Nghĩa, bạn sẽ biết được rằng thời chiến tranh, nơi này còn được sử dụng làm nơi giam giữ tù binh. Các anh chị cựu học sinh về trường, kể cho các em lớp dưới nghe về những chuyện các anh chị đã từng được chứng kiến cùng cô giáo viên dạy Lý ở trường.

Một đêm nọ, các anh chị cựu học sinh ở lại trường để ôn bài, vì có giáo viên nên bố mẹ cho phép. Cả đám mua đồ ăn về và ăn no nê. Sau đó, cả nhóm bày trò để chơi, được một lúc lâu thì bên ngoài nghe có tiếng động lạ, khá ồn phía ngoài cửa. Mọi người tái mặt và tự hỏi khuya thế này thì làm gì còn người nào trong trường nữa. Nghe kĩ thì phát hiện ra nó như tiếng kim loại bị kéo lê trên mặt đất, thỉnh thoảng còn nghe thấy tiếng “xẻng xẻng” một cách nặng nề. Cô giáo là người bình tỉnh nhất và cũng là người lớn duy nhất nên cô là người đầu tiên ra mở cửa. Khi bước ra phía ngoài thì “ôi mẹ ơi” cô nhìn thấy một bóng dáng lừng thững, mờ ảo, nhưng tay chân bị xích lại. Cô lắp bắp không nói lên lời, các anh chị cũng chạy ra xem và ngạc nhiên thay là ai cũng thấy được cảnh tượng đó. Đi được một đoạn, cái bóng đó dừng hẳn, quay đầu lại nhìn chằm chằm về phía cô giáo. Được một  lúc, cái bóng quay người và bỏ đi tiếp. Hơn năm phút sau, cái bóng hoàn toàn biến mất và đêm hôm đó là đêm kinh hoàng nhất mà mọi người từng trãi qua. (Chỉ một người trong số các anh chị không thể thấy được cái bóng)

 

20150714-thpt-chuyen-tran-dai-nghia-cu-nhay-vot-cua-ngoi-truong-dong-nam-nao-5

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

 

  1. Chiếc gương bí ẩn

Ở mỗi hành lang mỗi lầu sẽ có một cái gương. Nhưng không phải cái nào cũng bình thường. Tương truyền rằng nếu bạn nhìn vào cái gương ở lầu 2 khu D vào buổi tối, bạn sẽ nhận ra, bạn không phải chỉ ở một mình…

 

Chiếc gương bí ẩn

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

 

  1. Khu cầu thang cấm

 

4221396001_5598041328001_5598044485001-vs

 

Lúc trước khi nhà trường quyết định thay đổi hiệu trưởng, trường có rất nhiều khu cầu thang bị cấm. Lí do này không được nhà trường đưa ra chính thức, nó vẫn mãi là một bí ẩn. Cho tới khi các giáo viên lâu năm nơi đây tiết lộ rằng có những nơi thật sự không cần chúng ta biết tới và cũng đừng nên biết đến làm gì.

 

Các bạn có thể thấy đấy, trường Trần Đại Nghĩa cũng còn nhiều điều rất bí ẩn và cho tới bây giờ chưa ai khám phá ra, liệu bạn có thể là người khám phá ra các điều kì bí đó!?

 

Austin

Theo anhptnk1417.wordpress

Tổng hợp và trích nguồn: Bạn biết chưa?

Tin Tức Related