Hoạt động nước ngoài, Hoạt động xã hội

AiesecGlobal Volunteer Hoạt động tình nguyện quốc tế cho teen

 

Global Volunteer – Bước đi đầu tiên ra thế giới

NÓI TÔI NGHE NẾU BẠN SỢ “SỐNG ĐẠI”!

Vì tôi cũng thế, cái cảm giác của một người trẻ hoài nghi tất cả những con đường mà mình đang đi. Tôi hoang hoải chấp nhận mọi cơ hội đến với mình, vì suy cho cùng, mình cũng đã biết mình muốn gì đâu. Vậy bạn ơi, hay là mình đi làm chuyện ý nghĩa, mình đi ra nước ngoài để thử thách những định kiến bấy lâu về chính mình. Làm tình nguyện để đóng góp, làm tình nguyện để ghi dấu ấn tuổi trẻ, vì người, vì mình. Bước đi đầu tiên ra thế giới, cho mình cơ hội người trẻ nhé. GLOBAL VOLUNTEER – BƯỚC ĐI ĐẦU TIÊN RA THẾ aiesec.vn/global-volunteer/#dang-ky

 

Xem thêm:

>>> Học viện Angkor Legacy – Tuyển tình nguyện viên dạy học cho học sinh nghèo tại Lolei, Campuchia

>>> Cuộc thi thơ quốc tế Magma Poetry – Hạn đăng ký 15/01/2018

 

I – VỀ AIESEC

Có mặt tại 127 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 90.000 thành viên, AIESEC được coi là tổ chức sinh viên lớn nhất trên thế giới hiện nay. Là nền tảng cho sự phát triển của các lãnh đạo trẻ, AIESEC cung cấp cho các bạn sinh viên cơ hội thực tập quốc tế, trau dồi kinh nghiệm lãnh đạo và tham gia vào môi trường học tập toàn cầu. Để thật sự thay đổi thế giới, AIESEC tin rằng cách tốt nhất là nâng tầm thế hệ trẻ biết hành động và sống có mục đích qua chuỗi chương trình GLOBAL VOLUNTEER, Global Entrepreneur và Global Talent. 

II – VỀ CHƯƠNG TRÌNH “GLOBAL VOLUNTEER”

“Global Volunteer” cung cấp cơ hội TÌNH NGUYỆN Ở NƯỚC NGOÀI cho các bạn trẻ trong vòng 6-8 tuần. Thông qua chương trình, bạn sẽ hoạt động trong các dự án do AIESEC xây dựng cùng các tổ chức phi chính phủ, trường học hoặc các đơn vị tổ chức tuỳ thuộc loại dự án có đóng góp trực tiếp cho 1 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc, như giáo dục chất lượng, tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm, bình đẳng giới, nước sạch và vệ sinh.A. LỢI ÍCH

Cùng với GLOBAL VOLUNTEER, các tình nguyện viên sẽ ĐI NHỮNG BƯỚC CHÂN ĐẦU TIÊN RA THẾ GIỚI để khai phá tiềm năng nội tại, thử thách bản thân tại một môi trường khác với cái vòng tròn xoay lặp và ghi lại dấu ấn tuổi trẻ, cho bạn và chính bạn.  ● Kinh nghiệm sống và làm việc tại nước ngoài trong 6-8 tuần. Tìm đâu ra trải nghiệm quốc tế nếu chúng ta cứ mãi ở yên một chỗ. Khi bản thân chưa đủ tự tin để tìm được một công việc thực tập quốc tế đầy áp lực hoặc đi du học ngay tại thời điểm hiện tại, bạn vẫn có thể có được những trải nghiệm quốc tế đòi hỏi sự cố gắng hằng ngày trong chuyến tình nguyện tại một đất nước khác.

● Nâng tầm khả năng sử dụng tiếng Anh Tham gia chương trình, bạn sẽ có 720 giờ để nâng tầm khả năng Tiếng Anh của mình. Khi liên tục giao tiếp với các bạn tình nguyện viên và người dân bản địa, khả năng Tiếng Anh của bạn sẽ lên trình khỏi bàn cãi.

● Phát triển các kỹ năng mềm, khả năng thích nghi và năng lực quản lý dự án. Thông qua việc lập kế hoạch, liên tục giao tiếp, bày tỏ suy nghĩ của mình tại môi trường đa văn hóa, bạn sẽ có cơ hội trau dồi và học hỏi được rất nhiều kỹ năng mềm và cách xử lý tình huống. Ngoài ra, bạn được chủ động để xuất những ý tưởng, xây dựng và tổ chức các dự án xã hội cho cộng đồng.

● Kết bạn xuyên quốc gia, tạo thêm cơ hội trong tương lai Rất nhiều bạn trẻ từ mọi nơi trên thế giới sẽ tham gia dự án với bạn. Cùng độ tuổi, cùng lý tưởng sống chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình những người bạn tâm giao tại đó.

● Cống hiến sức trẻ và năng lực cho cộng đồng bản xứ, đồng thời đóng góp cho 1 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc. Đi để học hỏi, đi để lớn lên, đi để trở về xây dựng nước nhà với một cái đầu mở và có kiến thức.

● Lợi ích về việc được ghi nhận và hỗ trợ trong công việc tương lai qua CV và các giấy chứng nhận khác.

B. CHI PHÍ 

 Lệ phí tham gia chương trình: 165 USD (bao gồm chi phí duy trì hệ thống AIESEC toàn cầu và các hỗ trợ từ phía AIESEC tại Việt Nam). Lệ phí này chỉ đóng khi bạn chính thức trở thành thực tập sinh.Lệ phí này không bao gồm các chi phí cá nhân khác như vé máy bay, chi phí cho visa, chi tiêu cá nhân nếu dự án không hỗ trợ. (Có các dự án hỗ trợ thực tập sinh về điều kiện ăn, ở, đi lại hoặc hỗ trợ khác trong thời gian 6 tuần tham gia dự án và thực tập sinh có thể tự chọn các dự án với những điều kiện ưu tiên này.)

✓ Chi phí trung bình cho mỗi chuyến đi của thực tập sinh (Đã bao gồm vé máy bay và phí dịch vụ, ước lượng dựa theo các bạn tình nguyện viên đã đi):

+ Cambodia: 500-600 USD

+ Thái Lan: 600-750 USD

+ Indonesia, Philippines, Malaysia: 750-1000 USD

+ Sri Lanka, Trung Quốc: 1000-1500 USD

+ Các nước Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Phi: >2000 USD    C. QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN 

Bạn chỉ cần hoàn thành 4 bước sau:

Bước 1: đăng ký tiếp nhận cơ hội tình nguyện tại http://aiesec.vn/global-volunteer/

Bước 2: nhận sự tư vấn trực tiếp từ AIESEC tại Việt Nam về mọi thông tin dự án

Bước 3: phỏng vấn và được chấp thuận bởi người quản lý tại AIESEC nước bạn

Bước 4: tham gia tập huấn cùng AIESEC tại Việt Nam.     Chúng mình – AIESEC – sẽ cung cấp những dịch vụ hỗ trợ:

● Hệ thống Buddy (Hệ thống bạn đồng hành) hỗ trợ trong quá trình hoạt động tại Việt Nam và đất nước các bạn đến.

● Có thể được hỗ trợ chi phí ăn uống, chỗ ở và đi lại trong thời gian dự án tùy theo dự án bạn chọn. Bạn có thể trải nghiệm homestay cùng người dân bản xứ, nhà tập thể cùng các bạn tình nguyện viên khác hoặc ở ngay tại trụ sở làm việc (trường học, văn phòng tổ chức phi chính phủ).

● Các hoạt động hỗ trợ khác từ AIESEC tại Việt Nam (Hội thảo thông tin cho thực tập sinh và phụ huynh, Ngày hội bổ trợ kĩ năng, Mạng lưới liên lạc với các Tình nguyện viên từng tham gia chương trình…)

D. ĐIỀU KIỆN THAM GIA

● Tất cả bạn trẻ từ 18 – 30 tuổi

● Khả năng tài chính tối thiểu để thực hiện chuyến đi.

● Khả năng Tiếng Anh: đủ năng lực giao tiếp Tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.

● Có mong muốn phát triển bản thân và quan tâm đến các vấn đề toàn cầu.

● Có động lực và cái nhìn tích cực về xã hội.

● Thời gian có thể đi được từ 6 đến 8 tuần.

III – THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VÀ LIÊN HỆ

Đăng ký ngay tại: aiesec.vn/global-volunteer/#dang-ky

Fanpage: https://www.facebook.com/GlobalVolu…

Liên hệ: 0123 502 9393 (Mr. Nam) Và đừng quên theo dõi fanpage chương trình để cập nhật những thông tin nóng hổi nhất nhé!

 

>>> 10 Tổ Chức Phi Chính Phủ Dành Cho Học Sinh Sinh Viên Mà Bạn Nên Tham Gia

>>> Model United Nations (MUN) – Sự kiện mô phỏng Liên Hiệp Quốc dành cho học sinh sinh viên

Hoạt động nước ngoài Related